Bạch quả trong đời sống tình dục

Bạch quả trong đời sống tình dục

Bạch quả trong đời sống tình dục

Cây bạch quả có tên khoa học là Ginkgo biloba, trong lá và hạt có chứa các fl avonoid và các terpenoid như: ginkgolid, bilobalid. Trong những thập niên gần đây, các nhà khoa học trên thế giới tập trung khảo sát, nghiên cứu và bước đầu xác định loại thảo dược này giúp cả 2 giới nam lẫn nữ tránh được các rối loạn tâm sinh lý và giữ cho “lửa tình” luôn cháy mãi…

Chữa rối loạn cương dương

Trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí Urology, 60 người đàn ông có những khó khăn về cương cứng mà nguyên nhân do các động mạch bị thu hẹp làm giảm lưu lượng máu đến dương vật được cho uống bạch quả (60 mg/ngày), chỉ sau 6 tháng, một nửa số người trong nhóm nghiên cứu cho biết đã phục hồi khả năng cương cứng. Một nghiên cứu khác tiến hành tại Đại học Hawaii và Đại học Stanford đã thử dùng những thực phẩm chức năng mà trong thành phần có chứa cao bạch quả, kết quả ghi nhận rất khả quan, gần 80% nam giới trong nhóm nghiên cứu đã cho biết tình trạng rối loạn được cải thiện rõ rệt, trong khi 74% đối tượng phụ nữ báo cáo họ thấy ham muốn tình dục nhiều hơn, âm đạo ít bị khô và tần số cực khoái gia tăng đáng kể.

Chống trầm cảm

Trong giai đoạn sau 40 tuổi (tức là trước, trong và sau mãn dục nam cũng như nữ), sự trầm cảm thường dẫn theo giảm sự ham muốn, đặc biệt rất khó cương cứng ở nam giới và ở phụ nữ thì làm cho âm đạo khô rát, teo nhỏ và họ gần như không thể đạt cực khoái khi giao hợp. Các nhà nghiên cứu tại Đại học California và San Francisco đã cho uống bạch quả (liều 209 mg/ ngày) trên 63 người tham gia nghiên cứu gồm cả nam lẫn nữ. Kết quả cho thấy 91% phụ nữ và 76% namgiới cho thấy tinh thần họ được hưng phấn trở lại và sinh hoạt tình dục gần như bình thường.

Tăng cường sức chịu đựng của cơ thể

Ở một số người khi du lịch, sự thay đổi từ đồng bằng đến những nơi cao hơn như leo núi hoặc du lịch trên máy bay thường bị các triệu chứng như nhức đầu, lừ đừ, khát nước…, nhiều nguyên nhân là do sự suy giảm lượng oxy trong cơ thể. Các nghiên cứu được tiến hành tại Bệnh viện Chamonix tại Pháp, 44 người được nghiên cứu theo phương pháp mù đôi, nhóm thứ nhất uống bạch quả với liều 80 mg/ngày 2 lần, và nhóm uống giả dược (placebo), kết quả 82% trong nhóm uống giả dược xuất hiện các vấn đề về hô hấp khi lên độ cao trong khi nhóm uống bạch quả thì chỉ có 14%. Giống như nhân sâm, bạch quả làm gia tăng sức chịu đựng của cơ thể trong những điều kiện khắc nghiệt của môi trường.

Chống lão suy, phòng bệnh Alzheimer

Bạch quả giúp máu lưu thông, kích thích và tăng tuần hoàn não (bao gồm cả các mao mạch nhỏ) đến phần lớn các mô và cơ quan, bảo vệ tế bào chống lại các tổn thương do sự oxy hóa các gốc tự do, giúp ngăn chặn sự ngưng tập tiểu huyết cầu, làm vón cục máu dẫn đến các bệnh tim mạch, tai biến. Mỗi ngày sử dụng 120 mg cao chiết từ lá bạch quả giúp trí óc minh mẫn và phản ứng nhanh nhạy hơn. Ở bệnh nhân đau nửa đầu, 80% sử dụng cao bạch quả giảm triệu chứng rõ rệt do tác động của các hoạt chất lên động mạch. Ngoài ra, bạch quả còn chữa chứng tê cóng tay chân, cao bạch quả giúp máu lưu thông dễ dàng đến các tứ chi cũng như các bộ phận khác trong cơ thể, đồng thời giúp tăng cường thính giác, nhờ tác dụng tăng cường lượng oxy đến cơ quan thính giác vì đây là cơ quan nhạy cảm với sự thiếu oxy, mỗi ngày 160 mg cao sử dụng trong thời gian 1 – 3 tháng, kết quả đạt được là 80%.

Người Hoa thường dùng nhân hạt bạch quả để nấu các món tiềm như gà vịt tiềm, bát bửu, dê tiềm, gà hầm hải sâm… rất có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, bạch quả còn được dùng nấu chè cùng táo tàu, hạt sen, sâm bổ lượng… như một món ăn tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Những món ăn này vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể, là bài thuốc quý cho làn da của phụ nữ và giúp điều hòa máu huyết, làm sạch phổi…

LÊ KIM PHỤNG

(Trích dẫn từ: khoahocphothong.com)

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *