NEOPEPTINE Liquid (Neopeptine sirô)

Thành phần:
Mỗi 5ml (1 muỗng cà phê) thuốc nước Neopeptine có chứa:

  • Alpha-amylase (Vi khuẩn 1:800) 100 mg
  • Papain U.S.P. 50 mg
  • Tá dược: Clorua calci B.P, Methyl paraben B.P, Propyl paraben B.P, Benzoat natri B.P, Saccharin natri B.P, Propylen glycol B.P, Glycerol B.P, màu Caramel, Hương vị kem soda American, Hương vị Vanilla siêu đậm, Acid hydrochloric B.P, Hydroxid natri B.P, Hyflosupercel NF XVI.

Tác dụng:

  • Alpha-amylase là một men tiêu hóa tinh bột được điều chế từ biến chủng của B.subtilis không gây bệnh. Alpha amylase cắt nhỏ tinh bột và polysaccharid bằng cách tấn công bừa vào mối nối alpha-1,4-glucosidic cho ra các dextrin oligosaccharide và monosaccharide.
  • Papain là một men tiêu đạm được chế từ quả đu đủ xanh. Ở nhiệt độ cơ thể, papain tác động trong phạm vi pH rộng (pH 5-9). Papain gồm papain và chymopapain thủy phân được các protein, polypeptid, nhất là các mối nối các acid amin cơ bản hay leucin hay glycin cho ra các peptid.

Chỉ định:
Chán ăn, khó tiêu, không tiêu, trướng hơi, sình bụng, đi tiêu phân sống. Suy dinh dưỡng.

Chống định:
Tiền sử mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Viêm tụy cấp. Bệnh về tụy mạn tính.

Liều dùng và cách dùng:

  • Người lớn: 5 ml (1 muỗng cà phê), 2 lần mỗi ngày.
  • Trẻ em trên một tuổi : mỗi ngày 5ml (1 muỗng cà phê), chia làm hai liều.
  • Trẻ em dưới 1 tuổi : 0.5 ml (khoảng 12 giọt) mỗi ngày uống một lần hay chia làm 2 liều. HOẶC theo chỉ dẫn của thầy thuốc.
  • Có thể hòa thuốc với một ít nước và uống sau mỗi bữa ăn. Lắc đều trước khi dùng.

Thận trọng: Không được dùng thuốc quá hạn ghi trên nhãn.
Phụ nữ mang thai: Chưa biết rõ thuốc có gây hại cho bào thai khi dùng cho phụ nữ mang thai hoặc có thể ảnh hưởng đến việc sinh nở hay không. Phụ nữ mang thai chỉ dùng khi thực sự cần thiết.
Phụ nữ đang cho con bú: Vì liều dùng của người lớn là cao đối với trẻ nhỏ và chưa biết rõ thuốc có qua sữa mẹ hay không, bà mẹ cho con bú nên thận trọng khi dùng thuốc này.

Tác dụng phụ:
Thuốc nước Neopeptine được dung nạp tốt. Chỉ ở liều cao quá hoặc khi dùng quá kéo dài mới có thể gây rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên alpha amylase chế từ B.Subtilis lại an toàn. Các tác dụng phụ thường được báo cáo nhất chủ yếu là ở hệ tiêu hóa. Các loại phản ứng di ứng cũng được quan sát thấy ít hơn. Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử sử dụng thuốc.

Tương tác thuốc: Các thuốc kháng acid: Calci carbonat hay manhê hydroxid có thể làm mất tác dụng có ích của các loại men.

Quá liều: Liều quá cao có thể gây buồn nôn, đau bụng quặn hoặc tiêu chảy. Liều rất cao thường đi kèm với tình trạng tăng acid uric và tăng acid uric máu. Không có báo cáo nào khác về việc dùng men tiêu hóa quá liều.

Trình bày: Lọ 60ml màu hổ phách đựng trong hộp giấy

Tiêu chuẩn kỹ thuật: Tiêu chuẩn của nhà sản xuất

Điều kiện bảo quản: Cất giữ ở nơi khô, mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Hạn dùng: 24 tháng kế từ ngày sản xuất.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến của Bác sĩ.
Các loại thuốc nên để xa tầm tay của trẻ em.

Nhà sản xuất:
RAPTAKOS BRETT&CO.LTD
1st Pokhran, Thane – 400 606, India.
Tel: 91-22- 4085 8000 –Fax: 91-22- 4085 8010

SĐK: VN-11284-10